Doosan—một từ ghép của “doo (đơn vị đo ngũ cốc)” và “san (núi)”- có nghĩa là “những hạt cát nhỏ hợp thành một ngọn núi.” Tên Doosan phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng có thể đạt được thành tựu lớn hơn khi mọi người tham gia đoàn kết lại.

Doosan kinh doanh lĩnh vực xây dựng, thực phẩm và đồ uống, máy móc, phương tiện truyền thông, dịch vụ văn hóa, v.v. trong những năm 1960.

Sau đó, trọng tâm của Doosan được chuyển sang các lĩnh vực liên quan chặt chẽ hơn đến việc đóng góp cơ bản cho cuộc sống con người, như năng lượng, nước sạch, đường giao thông, cơ sở hạ tầng và các tòa nhà.

Doosan mở rộng dấu ấn toàn cầu, cạnh tranh và phát triển mạnh ở cả thị trường trong nước và toàn cầu.

Các thương vụ mua lại của công ty bao gồm Doosan Heavy Industries & Construction năm 2001, Koryeo Industrial Development năm 2004 và Doosan Infracore (trước đây là Daewoo Heavy Industries & Machinery năm 1967) năm 2005.

Năm 2006, Doosan mua lại công ty kỹ thuật Mitsui Babcock UK (đổi tên thành Doosan Babcock) và Kvaerner IMGB, công ty đúc và rèn lớn nhất ở Romania.

Năm 2007, Doosan mua lại công ty máy móc xây dựng Bobcat USA, nhà cung cấp thiết bị xây dựng nhỏ lớn nhất thế giới. Sau khi sáp nhập Bobcat USA vào Doosan Infracore, Tập đoàn Doosan trở thành nhà cung cấp máy móc xây dựng lớn thứ bảy trên thế giới.

Doosan hiện có 41.400 nhân viên tại 38 quốc gia.

Vào năm 2011, Doosan đã gia hạn thỏa thuận cấp phép với Wärtsilä – Sulzer để chế tạo các động cơ đẩy hàng hải cỡ lớn mà công ty là một trong những công ty hàng đầu thế giới.

Ngày 1 tháng 1 năm 2018, Doosan Doosan Bobcat được tách thành công ty độc lập. Vào tháng 7 năm 2021, Doosan Infracore đã được mua lại bởi Hyundai Heavy Industries. Doosan Infracore được lên kế hoạch trở thành công ty con của tập đoàn Hyundai Genuine mới được thành lập.

 

Phụ tùng Doosan

Search for products

Back to Top
Product has been added to your cart